Đường dẫn truy cập

Nguy cơ hạt nhân của Iran chưa nghiêm trọng


Một nhật báo Mỹ cho biết các giới chức của chính phủ của Tổng thống Obama đã làm cho Israel tin rằng Iran cần ít nhất một năm để phát triển một vũ khí hạt nhân.

Tờ New York Times trích lời ông Gary Samore, cố vấn của Tổng thống Obama về vấn đề hạt nhân, nói rằng Tehran phải mất ít nhất 1 năm để chuyển vật liệu hạt nhân thành vũ khí. Ông nói thêm rằng một năm là một khoảng thời gian rất dài.

Tờ New York Times cho hay các giới chức Hoa Kỳ tin rằng sự đánh giá đó làm giảm đi khả năng Israel thực hiện một vụ tấn công phủ đầu vào các cơ sở hạt nhân của Iran trong năm 2011, một điều mà trước đó Israel tỏ ý cho thấy là đang xem xét.

Israel xem một nước Iran có vũ khí hạt nhân là một mối đe dọa cho sự sống còn của nước họ vì các nhà lãnh đạo Iran nhiều lần cổ xúy cho việc tiêu diệt quốc gia của người Do Thái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG