Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bước vào giai đoạn chót trong cuộc chiến tranh ở Iraq


Hôm nay, Hoa Kỳ chính thức đánh dấu ngày chấm dứt các hoạt động tác chiến ở Iraq, và bắt đầu một công tác chuyển tiếp gọi là ‘Bình Minh Mới’ (“New Dawn”).

Các sĩ quan quân đội, giới chức và các nhà lãnh đạo Iraq theo dõi Phó Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates chủ trì buổi lễ chuyển giao quyền chỉ huy chính thức ở Baghdad.

Tại một dinh thự từng là nơi bị nhà độc tài Iraq Saddam Hussein chiếm đóng, Trung tướng Lloyd Austin chính thức thay thế Tướng Raymond Odierno với vị trí chỉ huy hàng đầu ở Iraq.

Tướng Austin sẽ đảm trách khoảng 50.000 binh sĩ hiện ở lại Iraq để cố vấn và hỗ trợ các lực lượng an ninh Iraq, giúp họ gánh vác trách nhiệm toàn diện để bảo vệ đất nước.

Với hai lá cờ lớn của Hoa Kỳ và Iraq tung bay bên nhau, ông Biden nói với những người tham dự buổi lễ rằng hai nước ‘liên kết với nhau bằng nhiều tháng chung lưng tranh đấu và hy sinh đáng kể.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG