Đường dẫn truy cập

Hàng loạt các vụ tấn công thử thách lực lượng Iraq


Hàng loạt các vụ tấn công ngày hôm nay ở Iraq nằm trong một đợt bùng phát bạo động mới đã xảy ra ở nước này trong tháng qua khi các binh sĩ Hoa Kỳ hoàn tất một kế hoạch cắt giảm hoạt động tác chiến đã kéo dài 7 năm của họ.

Các vụ tấn công ngày càng gia tăng của phe chủ chiến nhắm vào lực lượng an ninh và các tòa nhà của chính phủ đã làm hơn 700 người thiệt mạng kể từ đầu tháng 7. Con số 563 người chết trong tháng 7 trước đó đã là con số cao nhất kể từ khi một làn sóng bạo động sắc tộc bùng phát hồi tháng 5 năm 2008.

Những con số này đã làm dấy lên mối quan ngại về khả năng lực lượng Iraq có thể tự mình chiến đấu với phe chủ chiến. Những cố gắng gần đây trong việc tăng cường lực lượng an ninh đã bị những kẻ tấn công làm cản trở.

Một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra hôm 17 tháng 8 khi một kẻ đánh bom tự sát nhắm vào một trung tâm tuyển binh của quân đội. Ít nhất 59 người đã thiệt mạng và 125 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG