Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn có thỏa thuận miễn tố đối với các binh sĩ còn lại ở Iraq


Chủ tịch ban Tham mưu Liên quân Đô đốc Mike Mullen phát biểu tại cuộc họp báo ở Baghdad, ngày 2/8/2011

Giới chức quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết bất kỳ thỏa thuận duy trì lực lượng Mỹ nào ở Iraq sau cuối năm nay sẽ phải bao gồm những đảm bảo về quyền miễn trừ pháp lý cho lực lượng Hoa Kỳ.

Chủ tịch ban Tham mưu Liên quân Đô đốc Mike Mullen ngày hôm nay phát biểu ở Baghdad rằng ông hiểu rằng sẽ có những thách thức chính trị liên quan tới một thỏa thuận trong tương lai, tuy nhiên ông tái khẳng định rằng các nhà lãnh đạo cần quyết định “càng sớm càng tốt.”

Ðô Ðốc Mullen nói rằng sẽ đến lúc quá trễ để đảo ngược việc rút quân đã được hoạch định, và tất cả binh sĩ Hoa Kỳ sẽ phải rời khỏi Iraq.

Các nhà lãnh đạo Iraq dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề này ngày hôm nay.

Các lãnh đạo Hoa Kỳ ngày càng thất vọng với việc chưa có một quyết định về lực lượng Hoa Kỳ ở lại Iraq sau ngày rút quân vào tháng 12.

Các giới chức Iraq lẫn Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về khả năng Baghdad đối phó với tình hình an ninh sau khi Hoa Kỳ rút quân về nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG