Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo An sắp đưa nghị quyết về chương trình hạt nhân Iran


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói bà trông đợi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sớm ra tay hành động về những biện pháp cấm vận được đề nghị, nhắm vào chương trình hạt nhân của Iran.

Hôm thứ Sáu, Ngoại trưởng Clinton nói Hoa Kỳ và Nga đã tham khảo ý kiến trong việc soạn thảo một nghị quyết mới, và theo lời Ngoại trưởng Mỹ, thì trong tương lai gần, hoạt động để tiến tới việc trừng phạt thêm Iran sẽ gia tăng.

Ngoại trưởng Clinton nói Hoa Kỳ đã tìm cách thuyết phục Iran tiếp tục cuộc đối thoại, nhưng một phúc trình mới đây của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế cho thấy Iran vẫn tiếp tục làm ngơ trước những nguyện vọng của cộng đồng quốc tế.

Ngoại trưởng Clinton nói rằng vì lẽ đó, Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã bị buộc phải tăng áp lực đối với Tehran, thay vì thuyết phục Iran tiếp tục đối thoại thêm với quốc tế.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh nói Iran đang sử dụng chương trình hạt nhân của họ để chế tạo vũ khí hạt nhân, một cáo buộc mà Tehran cực lực bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG