Đường dẫn truy cập

Canada áp lực đòi G-8 tăng biện pháp trừng phạt Iran


Chính phủ Canada cho hay họ sẽ gia tăng áp lực với các thành viên khác trong nhóm các nước G-8 để đòi thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt đối với Iran tại hội nghị bộ trưởng ngoại giao của nhóm này sẽ diễn ra trong ngày hôm nay gần thủ đô Ottawa.

Bộ trưởng Ngoại giao Lawrence Cannon của Canada hôm qua nói rằng Ottawa tin là có rất ít chọn lựa ngoài cách mưu tìm thêm các biện pháp trừng phạt để đòi Iran phải ngưng hoạt động làm giàu hạt nhân của họ.

Ông Cannon nói rằng các biện pháp trừng phạt nếu có thể thực hiện được sẽ được Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc thông qua.

Các nước phương Tây tố cáo Iran đang cố tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân, trong khi Iran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục tiêu hòa bình.

Ngoại trưởng Cannon nói rằng chuyện tranh chấp hạt nhân sẽ là một "quan tâm trọng yếu" khi ngoại trưởng của các nước G-8 nhóm họp tại thành phố Gatineau nằm kế thủ đô Ottawa trong ngày hôm nay và ngày mai.

Các thành viên của nhóm này bao gồm anh, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Nga, và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG