Đường dẫn truy cập

TT Iran: Phương Tây 'quan trọng hóa' vấn đề hạt nhân của Iran


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad lại bác bỏ những lo ngại về chương trình hạt nhân của Iran, cáo buộc các nước phương Tây là làm ồn ào về vấn đề này.

Hoa Kỳ và đồng minh cho là Tehran dùng chương trình này để phát triển vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad nói là chính Washington chế tạo vũ khí hạt nhân và đã sử dụng vũ khí này – ông muốn ám chỉ việc thả bom hạt nhân xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki trong Thế chiến thứ hai.

Nhà lãnh đạo Iran hôm thứ Năm tuyên bố Tehran tinh chế Uranium chỉ để dùng vào mục đích dân sự và các cường quốc phương Tây đã tự làm xấu mình.

Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc và Nga đang cứu xét những chế tài mới của Liên Hiệp Quốc đối với Iran vì nước này đã không chịu ngừng những hoạt động hạt nhân nhạy cảm.

Tuy nhiên Trung Quốc cho biết là họ thiên về một giải pháp ngoại giao hơn.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Oác Robert Gibbs hôm thứ Năm tuyên bố là Hoa Kỳ đạt được tiến bộ trong việc thuyết phục các đối tác về sự cần thiết phải có áp lực đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG