Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ cam kết bảo đảm tự do Internet toàn cầu


Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo các quốc gia đàn áp tự do Internet rằng họ sẽ chỉ tạm thời ‘cản trở ảnh hưởng toàn diện của các ước nguyện của người dân’

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ sử dụng các cuộc nổi dậy dựa trên việc sử dụng Internet ở Trung Đông gần đây để tái khẳng định cam kết của chính quyền Tổng thống Obama về việc thúc đẩy việc tiếp cận Internet một cách tự do và không bị giới hạn trên toàn cầu.

Trong một bài phát biểu quan trọng dự kiến sẽ được đưa ra hôm nay tại Washington, bà Clinton nói, vấn đề về nguyên tắc hướng dẫn sử dụng Internet 'trở nên ngày càng cấp bách hơn'.

Các trích đoạn của bài phát biểu được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố trước cảnh báo rằng các chính phủ giới hạn các hoạt động trên Internet, hay sử dụng nó để thực hiện việc theo dõi dân chúng, sẽ đối mặt với nguy cơ cắt đứt ‘các cơ hội hòa bình và tiến bộ’.

Bà Clinton cũng sẽ cảnh báo các quốc gia đàn áp tự do Internet rằng họ sẽ chỉ tạm thời ‘cản trở ảnh hưởng toàn diện của các ước nguyện của người dân’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG