Đường dẫn truy cập

Dân nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ giảm bớt


Một số yếu tố như việc chính phủ Hoa Kỳ tăng cường thực thi luật di trú và kinh tế suy thoái có thể là những lý do làm giảm bớt luồng sóng di dân bất hợp pháp

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy số di dân bất hợp pháp sing sống tại Hoa Kỳ đã hạ đáng kể lần đầu tiên từ 2 thập niên nay.

Trung tâm Pew Hispanic trụ sở tại Washington trong một phúc trình cho biết năm ngoái có khoảng 11 triệu 100 ngàn dân nhập cư bất hợp pháp sinh sống tại Hoa Kỳ. Con số này giảm 8% so với con số lên cao nhất là 12 triệu vào năm 2007.

Giới phân tích thấy rằng luồng sóng di dân bất hợp pháp đổ vào Hoa Kỳ giảm đi gần 2/3 trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2007 đến tháng 3 năm 2009, so với khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2000 đến tháng 3 năm 2005.

Nhóm phân tích này nêu lên một số yếu tố như việc chính phủ Hoa Kỳ tăng cường thực thi luật di trú và kinh tế suy thoái có thể là những lý do làm giảm bớt luồng sóng di dân bất hợp pháp.

Cuộc nghiên cứu, căn cứ trên các dữ liệu của Văn Phòng Kiểm Kê Dân Số, thấy rằng con số đến từ các quốc gia châu Mỹ Latin giảm nhiều nhất, ngoài Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG