Đường dẫn truy cập

Mexico: 85 tù nhân vượt ngục


Mexico: 85 tù nhân vượt ngục

85 tù nhân đã trốn khỏi một nhà giam Mexico gần biên giới Hoa Kỳ.

Những tù nhân hôm qua trốn khỏi nhà tù ở Reynosa, đối diện với thành phố McAllen của tiểu bang Texas. Các giới chức Mexico đang điều tra về sự dính líu của 2 nhân viên nhà tù biệt tích và 44 nhân viên khác trong vụ vượt ngục này.

Vụ này tiếp theo một vụ bê bối hồi tháng 7, khi giới hữu trách phát giác là các nhân viên tại một nhà tù ở tiểu bang Durango ở miền bắc đã cho phép tù nhân ra ngoài để thực hiện những vụ giết người để báo thù.

Trong một vụ việc khác, giới hữu trách Mexico cho hay những kẻ có súng đã giết chết 25 người trong vụ tấn công hôm thứ 5 của băng đảng ma túy tại thành phố Ciudad Juarez, đánh dấu ngày bạo động gây nhiều chết chóc nhất trong vòng hai năm tại thành phố biên giới này. Đây là thành phố nhiều bạo động nhất của Mexico và nằm ở tuyến đầu của cuộc chiến của Tổng thống Felipe Calderon chống lại các băng đảng ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG