Đường dẫn truy cập

Lo ngại về luật di trú của Arizona


Bang Arizona miền tây Hoa Kỳ

Bà Janet Napolitano, Bộ trưởng An ninh Quốc nội Hoa Kỳ bày tỏ mối “lo ngại sâu sắc” về một đạo luật di trú mới tại bang Arizona miền tây.

Bà Napolitano nói với các nhà làm luật hôm thứ Ba rằng đạo luật này sẽ gây hao tốn cho Bộ An ninh Quốc nội tiền bạc lẫn các nguồn lực cần thiết để đối phó với những người dân nhập cư bất hợp pháp phạm trọng tội.

Luật Arizona sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay. Luật này đòi dân nhập cư phải mang theo giấy tờ tùy thân mọi lúc. Luật này cũng yêu cầu cảnh sát phải xét hỏi người nào nếu có lý do cho là người đó là dân nhập cư bất hợp pháp.

Bà Napolitano, từng là thống đốc bang Arizona trước khi tham gia chính quyền Tổng thống Obama, cũng nói với Ủy ban Tư pháp Thượng viện rằng Bộ Tư pháp đang duyệt xét đạo luật để quyết định xem nó có hợp hiến hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG