Đường dẫn truy cập

Vấn đề di trú là trọng tâm khi TT Mexico đến Tòa Bạch Ốc


Hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Mexico đã gặp nhau vài lần tại các hội nghị quốc tế

Tổng thống Mexico Felipe Calderon đang có mặt tại Washington để tham dự các cuộc hội đàm tại Tòa Bạch Ốc hôm nay với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bàn về vấn đề di trú và các vấn đề khác.

Chuyến thăm bắt đầu với một nghi thức chào đón của Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle dành cho Tổng Thống Calderon và phu nhân Margarita Zavala.

Tổng thống Calderon cho biết khi tiếp xúc với Tổng thống Obama và các nhà lập pháp Hoa Kỳ, ông sẽ đề cập đến luật di trú mới đang gây tranh cãi tại tiểu bang Arizona giáp biên giới.

Ông bà Obama sẽ chiêu đãi ông bà Calderon tại buổi quốc tiệc tối nay. Tính tới nay, đây là buổi quốc tiệc lần thứ hai của ông Obama kể từ khi ông lên nhậm chức Tổng thống.

Hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Mexico đã gặp nhau vài lần tại các hội nghị quốc tế, và đệ nhất phu nhân Mexico cũng đã tiếp đãi phu nhân Hoa Kỳ tại Mexico hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG