Đường dẫn truy cập

TT Obama: Quốc hội thiếu kiên quyết về vấn đề nhập cư


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Quốc hội có thể chưa muốn đề cập đến vấn đề cải cách nhập cư, trong khi còn phải giải quyết các vấn đề khác các dự luật về năng lượng trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Hôm thứ Tư, ông Obama nói rằng ông muốn nhận được sự hỗ trợ lưỡng đảng về kế hoạch cải cách luật nhập cư toàn diện.

Cùng ngày, phe Dân chủ tại Quốc hội đã phản đối một bộ luật mới tại bang miền nam Arizona nhằm trấn át những người nhập cư bất hợp pháp.

Ông Luis Gutierrez, Chủ tịch toán đặc nhiệm về nhập cư thuộc Tiểu ban Mỹ Latinh của Quốc hội, nói rằng bộ luật này có tính cách phân biệt đối xử sắc tộc.

Dân biểu bang Illinois Jan Schakowsky nói rằng bộ luật do thống đốc Arizona thuộc phe Cộng hòa Jan Brewer ký thành luật hồi tuần trước là ‘vi hiến và trái với truyền thống của nước Mỹ’.

Phe Cộng hòa ở Arizona nói rằng tiểu bang cần có biện pháp bởi vì các giới chức Hoa Kỳ đã thất bại trong việc áp dụng các luật hiện hành và ngăn chặn luồng di dân bất hợp pháp từ Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG