Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippines bố ráp một câu lạc bộ phục vụ tính dục


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton công bố phúc trình về buôn người tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngày 27/6/2011
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton công bố phúc trình về buôn người tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngày 27/6/2011

Cảnh sát quốc gia Philippines liên kết một vụ bố ráp các câu lạc bộ phục vụ tính dục ở một khu mua bán dâm khét tiếng phía bắc Manila với việc nước này được gạt tên ra khỏi danh sách theo dõi về tình trạng buôn người của Hoa Kỳ.

Các giới chức nói khoảng 100 gái mại dâm đã được giải thoát trong các vụ bố ráp ban đêm vào 3 câu lạc bộ phục vụ tính dục thuộc quyền sở hữu của người nước ngoài ở Angeles City, địa điểm từng đặt căn cứ không quân của Hoa Kỳ.

Viên quản lý người Úc tại một câu lạc bộ đã bị bắt và có thể sẽ bị truy tố tội buôn người và có khả năng bị tù chung thân.

Ít nhất 3 khách hàng cũng bị bắt.

Cảnh sát trưởng Samuel Padilao, Giám đốc cơ quan cảnh sát thực hiện các vụ bố ráp, hôm nay nói rằng hành động trên cho thấy quyết định đúng đắn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đưa Philippines khỏi danh sách các quốc gia không ngăn chặn được nạn buôn người.

Ông Padilao nói cơ quan của ông sẽ ‘liên tục tiến hành việc kiểm tra và bố ráp nhắm vào các cơ sở mua bán dâm và các địa điểm bí mật mua bán người được cho là bất khả xâm phạm, giống như những nơi đã bị bố ráp hôm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG