Đường dẫn truy cập

TT Obama vận động lần chót dự luật cải cách chăm sóc sức khỏe


Tổng Thống Obama đem thông điệp về cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe tới tiểu bang Missouri trong nỗ lực tranh thủ sự ủng hộ của công chúng

Tổng Thống Hoa Kỳ, Barack Obama, đem thông điệp về cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của ông tới tiểu bang Missouri ngày Thứ Tư, trong nỗ lực tranh thủ sự ủng hộ của công chúng khi ông thúc đẩy Hạ Viện thông qua dự luật này.

Tổng Thống Obama sẽ tới thăm một trường trung học, vào chuyến đi thứ nhì của ông trong tuần này để nói về cải cách ngành bảo hiểm y tế.

Một cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy sự ủng hộ dự luật cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe có gia tăng.

Cuộc thăm dò của Associated Press - GfK cho thấy 50% số công dân Mỹ nói rằng, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ cần được thay đổi nhiều hay “rất nhiều.”

Chỉ có 4% số người trả lời nói rằng, không nên thay đổi gì hết.

Nhưng cuộc thăm dò này cho thấy nhân dân Mỹ không thích có sự tranh chấp giữa đảng phái về vấn đề cải tổ này.

Đảng Cộng Hòa đối lập tại Hạ Viện mạnh mẽ phản đối kế hoạch của Tổng Thống Obama, mô tả đó như là một kế hoạch cực kỳ tốn kém của chính phủ để giành lấy quyền trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG