Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hứa đóng góp 4 tỉ đô la để chống HIV/AIDS, lao và sốt rét


Hoa Kỳ cam kết cung cấp cho Quỹ Toàn Cầu 4 tỉ đô la trong vòng ba năm để chống các bệnh HIV/AIDS, lao phổi, và sốt rét

Chính phủ Obama đã cam kết cung cấp cho Quỹ Toàn Cầu 4 tỉ đô la trong vòng ba năm để chống các bệnh HIV/AIDS, lao phổi, và sốt rét.

Thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm thứ Ba nói cam kết vừa kể sẽ phục vụ cho các chương trình từ 2011 tới 2013, và nhiều hơn 3 năm trước đây 38%. Đây là tỷ lệ gia tăng lớn nhất so với gia tăng của các nước khác trong năm nay.

Tòa Bạch Ốc hy vọng cam kết vừa kể chứng tỏ vai trò đứng đầu của Hoa Kỳ để cứu mạng sống con người trên khắp thế giới và Hoa Kỳ kêu gọi các nước hảo tâm khác gia tăng sự ủng hộ cho sứ mạng này.

Chính phủ Mỹ nói rằng, cam kết gia tăng của Hoa Kỳ cộng với các nước hảo tâm khác sẽ khiến cho quỹ vừa kể mỗi năm có thể cung cấp thuốc đặc trị cho 4,4 triệu bệnh nhân HIV/AIDS, điều trị được 3,9 triệu bệnh nhân lao phổi và mua được 110 triệu mùng chống muỗi để ngừa sốt rét cho tới năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG