Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hứa đóng góp 4 tỉ đô la để chống HIV/AIDS, lao và sốt rét


Hoa Kỳ cam kết cung cấp cho Quỹ Toàn Cầu 4 tỉ đô la trong vòng ba năm để chống các bệnh HIV/AIDS, lao phổi, và sốt rét
Hoa Kỳ cam kết cung cấp cho Quỹ Toàn Cầu 4 tỉ đô la trong vòng ba năm để chống các bệnh HIV/AIDS, lao phổi, và sốt rét

Chính phủ Obama đã cam kết cung cấp cho Quỹ Toàn Cầu 4 tỉ đô la trong vòng ba năm để chống các bệnh HIV/AIDS, lao phổi, và sốt rét.

Thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm thứ Ba nói cam kết vừa kể sẽ phục vụ cho các chương trình từ 2011 tới 2013, và nhiều hơn 3 năm trước đây 38%. Đây là tỷ lệ gia tăng lớn nhất so với gia tăng của các nước khác trong năm nay.

Tòa Bạch Ốc hy vọng cam kết vừa kể chứng tỏ vai trò đứng đầu của Hoa Kỳ để cứu mạng sống con người trên khắp thế giới và Hoa Kỳ kêu gọi các nước hảo tâm khác gia tăng sự ủng hộ cho sứ mạng này.

Chính phủ Mỹ nói rằng, cam kết gia tăng của Hoa Kỳ cộng với các nước hảo tâm khác sẽ khiến cho quỹ vừa kể mỗi năm có thể cung cấp thuốc đặc trị cho 4,4 triệu bệnh nhân HIV/AIDS, điều trị được 3,9 triệu bệnh nhân lao phổi và mua được 110 triệu mùng chống muỗi để ngừa sốt rét cho tới năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG