Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Lũ lụt từ sông Mississippi buộc dân chúng phải di tản


Cư dân thành phố Memphis, bang Tennessee tình nguyện chất các bao cát chuẩn bị nước sông Mississippi dâng cao

Các trận lụt lớn của sông Mississippi và các thủy lộ khác khiến nhà chức trách nhiều tiểu bang Hoa Kỳ phải ra lệnh cho cư dân di tản, trong lúc nước lũ làm nhiều nhà cửa ngập nước.

Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều nơi của các tiểu bang Tennessee và Mississippi vì lũ lụt gây ra bởi các trận mưa lớn và tuyết tan.

Tổng thống cũng tuyên bố tình trạng khẩn trương ở tiểu bang Kentucky sau các trận bão, gió lốc, và lũ lụt nghiêm trọng bắt đầu hồi cuối tháng trước.

Tòa Bạch Ốc cho biết hành động vừa kể cho phép các cơ quan liên bang phối hợp với nhau trong nỗ lực cứu trợ thiên tai.

Các trận lụt này cũng khiến các giới chức phải đóng các đường lộ, trong đó có nhiều phần của một xa lộ quan trọng ở tiểu bang Arkansas.

Lũ lụt cũng ảnh hưởng tới các tiểu bang North Dakota, South Dakota, Louisiana, và Missouri.

Các giới chức nói rằng nước lũ có thể tràn tới một số khu vực đang tìm cách phục hồi sau đợt gió lốc gây chết người hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG