Đường dẫn truy cập

Giông bão gây chết người tại hai tiểu bang Hoa Kỳ


Giông bão gây chết người tại hai tiểu bang Hoa Kỳ

Các trận bão mạnh xảy ra tại hai tiểu bang Oklahoma và Arkansas ở miền Trung Hoa Kỳ tối thứ Năm và sáng thứ Sáu, làm ít nhất 7 người thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em.

Các giới chức cho biết một cơn gió lốc làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại thị trấn nhỏ Tushka ở tiểu bang Oklahoma và phá hủy ngôi trường duy nhất của thị trấn này.

Tại Arkansas, ít nhất 5 người thiệt mạng khi trận bão sáng thứ sáu làm đổ cây cối và gây những hư hại khác. Nhà chức trách cho biết một bé trai 6 tuổi là một trong các nạn nhân. Trận bão cũng làm thiệt mạng 1 người đàn ông và đứa con 18 tháng của ông.

Các chuyên viên dự báo thời tiết Hoa Kỳ cho biết trận bão đã di chuyển về phía đông. Họ tiên đoán các trận gió lốc, mưa đá và gió mạnh sẽ gây hư hại đặc biệt tại các tiểu bang Alabama và Mississipi.

Cơ quan Thời Tiết Quốc Gia nói rằng, một trận bão thứ nhì sẽ di chuyển về phía đông từ Kansas tới Missouri và Illinois

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG