Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chuẩn bị thông qua kế hoạch cải cách tài chính


Thượng nghị sĩ Scott Brown

Kế hoạch cải cách ngành tài chính của Hoa Kỳ tiến gần đến chỗ được thông qua tại Thượng Viện hôm thứ Hai, vì một Thượng nghị sĩ Cộng hòa đối lập trong ủy ban soạn thảo cho biết sẵn sàng ủng hộ.

Thượng nghị sĩ Scott Brown của Massachusetts nói rằng ông ủng hộ dự luật sau khi phe Dân chủ đồng ý cắt 19 tỉ đôla lệ phí ngân hàng trong dự luật.

Những người ủng hộ nói rằng dự luật đã điều chỉnh lại vấn đề giám sát chặt chẽ các định chế tài chính mà lẽ ra nếu có đã có thể tránh được cuộc khủng hoảng.

Giờ đây, phe Dân chủ tại Thượng Viện cần 60 phiếu trong số 100 nghị sĩ để được phê chuẩn và thoát khỏi sự ngăn cản của phe Cộng hòa.

Hiện nay phe Dân chủ và các đồng minh không thuộc đảng nào nắm được 58 phiếu biểu quyết nhưng có 1 đảng viên Dân chủ định biểu quyết chống.

Phe Dân chủ đang mong có người thay thế cho một Thượng nghị sĩ lão thành mới vừa qua đời, trong lúc họ tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của phe Cộng hòa.

Hạ Viện đã phê chuẩn dự luật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG