Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ loan báo lệnh mới về cấm khoan dầu


Chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành một lệnh mới về việc tạm hoãn cho khoan dầu ở vùng nước sâu ngoài khơi

Chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành một lệnh mới về việc tạm hoãn cho khoan dầu ở vùng nước sâu ngoài khơi, thay thế cho lệnh cấm trước đây đã bị một tòa liên bang bác trong tuần qua.

Lệnh cấm được sửa đổi lại, được Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Ken Salazar loan báo, sẽ có hiệu lực cho đến cuối tháng 11 và, không giống như lệnh cấm trước đây, nó không căn cứ vào độ sâu của nước, nhưng dựa vào những công nghệ được sử dụng trong tiến trình khoan dầu.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng chính quyền Obama tin tưởng là lệnh này sẽ được tòa chấp thuận.

Khi loan báo lệnh tạm hoãn khoan dầu, ông Salazar nói rằng tạm ngưng khoan dầu ở vùng biển sâu là "tối cần và thích hợp" để bảo vệ các cộng đồng, các bờ biển và các sinh vật hoang dã không phải tiếp cận với những nguy hại của việc khoan dầu như vậy. Ông nói mỗi ngày lại có thêm những chứng cớ cho thấy ngành công nghiệp dầu hỏa không thể chế ngự được một tai họa bất ngờ, đáp ứng trước một vụ tràn dầu hay hoạt động cho an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG