Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Cải cách tài chánh là một đòi hỏi cấp thiết


TT Obama nói rằng để tránh sự lập lại của vụ khủng hoảng tài chánh, nước Mỹ cần thực hiện những biện pháp để cải cách tài chánh

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng cải cách tài chánh là một đòi hỏi cấp thiết, tuy chính phủ đang chấm dứt nhiều chương trình khẩn cấp được bắt đầu áp dụng trong vụ khủng hoảng tài chánh.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay ông Obama nói rằng những chương trình đó đã giúp cho hàng triệu người khỏi bị thất nghiệp.

Ông cũng đề cập tới loan báo hôm thứ Sáu của Bộ Tài chánh cho biết kế hoạch cứu giúp những khu vực khó khăn của kinh tế Mỹ trong hai năm qua có lẽ chỉ tốn kém chưa tới 90 tỉ đô la, thấp hơn nhiều so với ước tính ban đầu là 500 tỉ đô la.

Ông nói thêm rằng để tránh sự lập lại của vụ khủng hoảng tài chánh, nước Mỹ cần thực hiện những biện pháp để cải cách tài chánh và bảo vệ người tiêu thụ. Ông cho rằng những biện pháp này sẽ chấm dứt việc người thọ thuế cứu giúp các công ty lớn và mang lại sự rõ ràng cho các thương vụ tài chánh phức tạp.

Tuy nhiên, trong bài diễn văn phúc đáp của đảng Cộng hòa, thượng nghị sĩ Bailey Hutchinson nói rằng dự luật cải cách tài chánh mà phe Dân chủ bảo trợ tại Thượng viện không ngăn được những vụ cứu giúp trong tương lai.

XS
SM
MD
LG