Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo tài chánh chú ý đến lãnh vực công nợ


Các nhà lãnh đạo tài chánh chú ý đến lãnh vực công nợ
Các nhà lãnh đạo tài chánh chú ý đến lãnh vực công nợ

Các quốc gia thành viên của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF hôm thứ Bảy cảnh báo là các món nợ lớn của chính phủ có thể đe dọa việc phục hồi kinh tế toàn cầu.

Một thông báo của Ủy ban điều hành chính sách của IMF thúc đẩy các quốc gia phải cẩn thận ra khỏi các chương trình chi tiêu nhằm khởi động việc tăng trưởng kinh tế.

Các giới chức tài chánh hiện đang có mặt tại Washington để tham dự cuộc họp của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân hàng Thế giới.

Cho đến nay hầu hết những cuộc thảo luận đều chú trọng đến Hy Lạp là quốc gia đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng nợ chưa trả được.

Hôm thứ Sáu, Hy Lạp công nhận là không còn khả năng tự lo đủ tiền để trả những món nợ khổng lồ và chính thức kêu gọi Liên hiệp châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cho vay khoảng 60 tỉ đô la để cứu nguy.

Bộ trưởng Tài chánh Hy Lạp George Papaconstantinou đã gặp một số các viên chức kinh tế cao cấp của EU, người đứng đầu IMF và Bộ trưởng Tài chánh Mỹ Timothy Geithner tại Washington hôm thứ Bảy.

Bộ trưởng Geithner thúc đẩy các giới chức này nhanh chóng xúc tiến một số các biện pháp cải cách kinh tế mạnh mẽ và hỗ trợ tài chánh thiết thực cho Hy Lạp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG