Đường dẫn truy cập

TNS Dân chủ Patty Murray được tái bầu ở bang Washington


Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Patty Murray
Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Patty Murray

Đảng Dân chủ đã giành thêm được một ghế ở Thượng viện, khi một ứng viên ở tiểu bang Washington đã đánh bại được đối thủ của mình.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Patty Murray đã được tái bầu nhiệm kỳ thứ tư, sau khi chống chọi với một sự cạnh tranh gay gắt từ ứng viên đảng Cộng hòa Dino Rossi.

Ông Rossi đã công nhận thất bại vào tối ngày hôm qua khi tổng số phiếu bầu cho thấy bà Murray dẫn trước với 51% số phiếu so với 49% phiếu bầu cho ông Rossi.

Các lá phiếu vẫn đang tiếp tục được kiểm, tuy nhiên khoảng cách 46,000 phiếu của bà Murray được cho là không thể vượt qua được.

Đảng Dân chủ đã mất 6 ghế Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, tuy nhiên vẫn giữ quyền kiểm soát Thượng viện với 53 trên 100 ghế, trong đó có hai ghế do các ứng viên độc lập liên minh với đảng này.

Phe Cộng hòa đã đánh bại phe Dân chủ ở Hạ viện, giành được thêm 61 ghế trước đây đảng Dân chủ nắm giữ và giành quyền kiểm soát viện này.

Tân Quốc hội sẽ bắt đầu nhóm họp vào tháng Giêng.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nhận phần nào trách nhiệm về sự thất bại của đảng ông.

Ông Obama đã mời các lãnh đạo Cộng hòa và Dân chủ tại Quốc hội nhóm họp vào thời gian tới trong tháng này để tìm phương thức để cùng hợp tác.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG