Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama triệu tập cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội


Tổng thống Obama nói rằng điều quan trọng là phải tiến lên phía trước bởi người dân Mỹ không muốn chính phủ bị bế tắc trong cuộc tranh cãi đảng phái

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã mời các lãnh đạo Cộng hòa và Dân chủ tại Quốc hội nhóm họp để tìm phương thức hợp tác sau khi đảng Cộng hoà giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Phát biểu sau một cuộc họp Nội các ngày hôm qua, ông Obama nói rằng ông đã triệu tập một cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc vào ngày 18 tháng 11 tới giữa 2 nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Dân biểu John Boehner – cũng như hai lãnh đạo hiện thời của đảng Dân chủ Thượng nghị sĩ Harry Reid và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Ông Boehner có phần chắc sẽ là chủ tịch kế tiếp khi quốc hội mới nhậm chức vào tháng Giêng tới.

Tổng thống Obama nói rằng cuộc họp sẽ tập trung vào những việc có thể thực hiện được để giải quyết những vấn đề kinh tế khẩn cấp.

Ông Obama nói rằng điều quan trọng là phải tiến lên phía trước bởi người dân Mỹ không muốn chính phủ bị bế tắc trong cuộc tranh cãi đảng phái và không hoàn thành được bất cứ điều gì.

Tổng thống cũng kêu gọi Thượng viện hiện thời thông qua hiệp ươc vũ khí hạt nhân START với Nga trước cuối năm nay.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG