Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ theo dõi sát những biến cố tại Ai Cập


Tổng Thống Obama nói một trang sử mới đang mở ra tại Ai Cập, và thời điểm chuyển đổi đang diễn ra vì nhân dân Ai Cập yêu cầu thay đổi

Tổng Thống Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ theo dõi sát những biến cố tại Ai Cập và sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể làm được để ủng hộ sự chuyển đổi có trật tự và thật sự sang nền dân chủ.

Lên tiếng tại tiểu bang Michigan hôm Thứ Năm, Tổng Thống Obama nói rằng trang sử mới đang mở ra tại Ai Cập. Ông gọi đó là một thời điểm chuyển đổi đang diễn ra bởi vì nhân dân Ai Cập yêu cầu thay đổi.

Ông nói rằng, nhân dân Ai Cập đã tham gia biến cố này với một con số phi thường gồm tất cả mọi lứa tuổi và mọi thành phần xã hội. Ông Obama nói rằng người trẻ tuổi đã đi tiên phong trong những nỗ lực này.

Trước đó, phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs đã mô tả tình hình tại Ai Cập là rất dễ biến đổi.

Ông Gibbs nói rằng Hoa Kỳ tiếp tục trông đợi một sự chuyển đổi có trật tự sang cuộc bầu cử tự do và công bằng tại Ai Cập. Ông nói rằng nhân dân Ai Cập đang tìm kiếm một sự “thay đổi không thể đảo ngược.”

Ông Gibbs nói Tổng Thống Obama đã thảo luận hồi sáng Thứ Năm với Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Tom Donilon.

Trong buổi điều trần trước Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện hôm thứ Năm, Phó Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ James Steinberg nói rằng điều quan trọng là quân đội Ai Cập “ủng hộ đường lối cai trị dân chủ và tôn trọng những quyền của người dân.”

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG