Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mubarak quyết tâm ở lại cho tới tháng 9


Những người biểu tình tức giận và đau buồn trước tuyên bố sẽ tiếp tục tại vị của Tổng thống Mubarak trên truyền hình

Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak không chịu nhượng bộ những yêu sách của hằng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường 17 ngày liên tiếp để yêu cầu ông từ chức ngay lập tức.

Trong một cuộc nói chuyện với nhân dân toàn quốc tối thứ Năm, ông Mubarak nói ông sẽ không từ chức cho tới khi một tổng thống mới được chọn trong cuộc bầu cử được dự trù vào tháng 9.

Nhưng ông Mubarak nói thêm quyền lực đã được chuyển giao cho Phó Tổng Thống Omar Suleiman.

Ông Mubarak nói rằng ông nói chuyện với tư cách của một “người cha nói với các con.” Ông sẽ bãi bỏ đạo luật về tình trạng khẩn cấp khi nào tình hình an ninh cho phép.

Sau đó, Đại sứ Ai Cập tại thủ đô Washington, ông Sameh Shoukry, nói trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài CNN rằng trong thực tế ông Omar Suleiman đã là Tổng Thống của Ai Cập.

Ông Shoukry giải thích rằng ông Mubarak không còn chút quyền tổng thống nào vì ông đã chuyển tất cả quyền hành của ông cho ông Suleiman.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG