Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ: Sản xuất và ôtô tăng, xây dựng giảm


Kinh tế Mỹ: Sản xuất và ôtô tăng, xây dựng giảm

Các báo cáo mới cho thấy sự phục hồi không đồng đều của kinh tế Mỹ, trong khi ngành sản xuất thành phẩm và số bán ôtô tăng, chi tiêu cho ngành xây dựng rơi xuống mức thấp nhất từ 10 năm qua.

Báo cáo của Viện Nghiên Cứu Nguồn Cung đưa ra hôm thứ Ba nói rằng ngành sản xuất thành phẩm của tháng Giêng tăng lần nữa, tháng thứ 18 liên tiếp.

Chỉ số mà viện này đưa ra là từ 58,5 của tháng 12 lên thành 60,8 của tháng giêng. Chỉ số trên 50 có nghĩa là ngành sản xuất thành phẩm có tăng trưởng.

Các nhà sản xuất xe hơi báo cáo tháng Giêng có số bán khá hơn.

Công ty lớn nhất thế giới, Toyota, cho biết số bán trong tháng Giêng 2011 tăng 17% so với tháng Giêng 2010, lúc bấy giờ Toyota phải ngưng bán vì một số hiệu xe có vấn đề.

Cả hai hãng General Motors và Chrysler đều có số bán tăng 23%, trong khi hãng Ford tăng 13%.

Trong khi đó, một báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy chi tiêu để xây nhà mới, khu thương mại và các dự án xây dựng mới khác trong năm 2010 thấp hơn 10% so với 2009, tính thành tiền là 814 tỉ đôla, thấp nhất từ năm 2000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG