Đường dẫn truy cập

Thị trường nhà đất Mỹ đi xuống


Số nhà mới bán được giảm 13% trong tháng Giêng, 2011

Nhiều phúc trình hôm thứ Năm cho thấy thị trường nhà đất Mỹ đi xuống trong lúc tình hình việc làm có đôi chút khấm khá hơn.

Bộ Thương mại cho hay số nhà mới bán được giảm 13% trong tháng Giêng. Nếu như nhà mới xây bán được trong toàn năm theo như tỉ lệ của tháng Giêng thì chỉ bán được 284.000 căn nhà mới trong năm 2011. Đây chỉ bằng một nửa con số nhà mới bán được trong nền kinh tế lành mạnh.

Bô Lao động lại có tin vui hơn về con số người thất nghiệp đăng ký xin trợ cấp trên toàn nước Mỹ trong tuần qua. Phúc trình của bộ cho biết những người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tuần qua giảm xuống dưới 400.000. Đây là bằng chứng cho thấy thị trường việc làm đang được cải thiện.

Một phúc trình riêng rẽ khác của chính phủ cho thấy đơn đặt hàng mua những sản phẩm dùng lâu dài trên 3 năm đã tăng trong tháng 12. Hầu hết những "sản phẩm dùng lâu dài" này là do số máy bay thương mại bán được gia tăng.

Máy bay, xe hơi, và ngũ cốc nằm trong số những sản phẩm đẩy mức xuất khẩu của Hoa Kỳ tăng lên gấp 3 sang các nước Trung Đông trong thập niên qua. Hãng tin tài chính Bloomberg loan tin năm ngoái hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ sang 19 nước Trung Đông đã lên tới 45 tỉ 600 triệu đô la. Tình hình bất ổn hiện nay trong khu vực này đã khiến hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ chậm lại vì các vụ bạo động tại đó khiến cho một số công ty phải di tản các giới chức chấp hành ra khỏi vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG