Đường dẫn truy cập

TT Obama ca ngợi vụ cứu nguy công nghiệp xe hơi


Tổng thống Obama nói chuyện tại nhà máy của hãng xe hơi Chrysler ở Kokomo, Indiana

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ca ngợi sự thành công của việc tái cấu trúc ngành công nghiệp xe hơi của Hoa Kỳ trong năm ngoái, nêu lên rằng 3 công ty sản xuất xe hơi lớn của nước Mỹ một lần nữa lại làm ăn có lời và đang thăng tiến.

Trong một diễn văn đọc hôm thứ Ba trước các công nhân nhà máy của Chrysler trong thị tấn công nghiệp Kokomo, bang Indiana, Tổng thống Obama nói rằng “đừng bao giờ nên đánh cuộc về ngành công nghiệp xe hơi của Hoa Kỳ.”

Tòa Bạch Ốc nói rằng kế hoạch cứu nguy Chrysler và những khoản tiền cứu nguy khác dành cho bang Indiana đã giúp cứu được thị trấn Kokomo, là nơi từng bị mệnh danh một trong những “thị trấn đang chết dần chết mòn.”

Tổng thống Obama nêu lên rằng đã có những chống đối nhắm vào sự can thiệp của chính phủ trong ngành công nghiệp xe hơi hồi năm ngoái. Ông nói cho đến bây giờ ông biết đó là quyết định đúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG