Đường dẫn truy cập

Giới tiêu thụ Mỹ lạc quan hơn


Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế Mỹ là 2,8% trong toàn năm 2010, sau khi giảm hơn 2% trong năm 2009

Kinh tế Mỹ vào những tháng cuối năm 2010 tăng chậm hơn dự đoán trước đây, dù vậy sự tin tưởng của người tiêu dùng trong tháng Hai lại tăng cao nhất trong 3 năm qua.

Sự thay đổi trong cảm nghĩ của người tiêu dùng diễn ra tiếp theo mức thất nghiệp giảm và chỉ số trên thị trường chứng khoán tăng.

Một phúc trình khác của chính phủ vào ngày thứ Sáu cho biết tăng trưởng kinh tế chậm trong quý 4 năm ngoái vì nhiều tiểu bang gặp khó khăn và chính quyền địa phương cắt giảm chi tiêu.

Nền kinh tế Mỹ tăng với mức độ 2,8% hàng năm vào quý 4, thấp hơn 0,4% như dự kiến trước đây.

Các con số mới nằm trong việc duyệt soát thường kỳ về những biện pháp kinh tế chính yếu khi có những tin tức mới. Số liệu mới cũng cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng thấp nhiều hơn dự kiến.

Đưa những con số này vào số liệu thống kê thì thấy nền kinh tế Mỹ tăng 2,8% trong toàn năm 2010, sau khi giảm hơn 2% trong năm suy thoái trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG