Đường dẫn truy cập

Ngân hàng trung ương Mỹ bơm 600 tỉ đô la vào thị trường


Thống đốc Ben Bernanke chủ trương các bước nới lỏng về lượng nhằm giảm bớt áp lực lên lãi suất dài hạn doanh nghiệp và người tiêu dùng phải chi trả, và giữ cho kinh tế Mỹ tăng trưởng bền vững

Ngân hàng trung ương Mỹ hôm thứ Tư loan báo sẽ bơm 600 tỉ đô la vào thị trường với hy vọng thúc đẩy nền kinh tế đang bị trì trệ.

Ngân hàng này cho biết từ giờ đến tháng 6 sang năm, sẽ mua khoảng 75 tỉ đôla chứng khoán của chính phủ mỗi tháng; họ gọi đây là một nỗ lực để giảm tỷ lệ thất nghiệp, đang ở mức gần 1 cho 10 lao động, và giữ lãi suất thấp trong “một thời gian kéo dài.”

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng tái đầu tư số tiền thu được do trả nợ nhà khi mua chứng khoán trước đây. Cùng với kế hoạch này, tổng số tiền bơm ra thị trường có thể lên đến từ 850 đến 900 tỉ đôla.

Họ gọi các bước này là “nới lỏng về lượng” do Thống đốc Ben Bernanke chủ trương, mục đích làm giảm bớt áp lực lên lãi suất dài hạn do doanh nghiệp và người tiêu dùng phải chi trả, và giữ cho kinh tế Mỹ được tăng trưởng bền vững.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG