Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Ông Castro cần phải ra đi


Tổng Thống Obama nói Hoa Kỳ sẽ thay đổi chính sách thêm nữa nếu Cuba sẵn sàng cải tổ

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói lập trường của Hoa Kỳ vẫn là ông “Castro cần phải ra đi.”

Bà Clinton đã nói như vậy trong cuộc điều trần tại Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện về các đề tài chính là Afghanistan và Pakistan. Nhưng khi được hỏi về chính sách của Hoa Kỳ đối với Cuba, bà nói rằng chính sách này vẫn như cũ đã áp dụng từ hơn 50 năm nay - đó là nhà lãnh đạo Cộng Sản Fidel Castro phải ra đi.

Bà nói thêm, “Nhưng không may là ông Fidel Castro có vẻ như không đi đâu cả.”

Ngoại Trưởng Clinton nói rằng Hoa Kỳ muốn có dân chủ cho Cuba. Bà cũng nói rằng các giới chức Hoa Kỳ vẫn họp đều đặn với các giới chức tương nhiệm của Cuba về các lãnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Năm 2006 ông Fidel Castro chính thức trao quyền cho người em là Raul Castro, nhưng ông vẫn còn là một nhân vật có ảnh hưởng tại quốc gia Cộng Sản này.

Kể từ khi nhậm chức năm 2009, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nới lỏng các hạn chế về du hành tới Cuba đối với các công dân Mỹ, cũng như đối với việc gởi tiền về cho gia đình ở Cuba của các thân nhân cư ngụ ở Hoa Kỳ.

Tổng Thống Obama nói Hoa Kỳ sẽ thay đổi chính sách thêm nữa nếu Cuba sẵn sàng cải tổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG