Đường dẫn truy cập

Mỹ, Trung Quốc sẽ họp về vấn đề đồng nguyên


Tổng thống Obama dự tính sẽ mở các cuộc thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc để bàn về vấn đề hối suất của Trung Quốc và các vấn đề khác

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào dự tính sẽ mở các cuộc thảo luận trong tháng tới tại Nam Triều Tiên bàn về lề lối giữ giá hối suất của Trung Quốc và các vấn đề khác.

Hôm thứ Năm Tòa Bạch Ốc cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ họp bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối G 20 tại Hán Thành, được ấn định vào ngày 11 và 12 tháng 11.

Quốc tế ngày càng lo ngại về hối suất của đồng nguyên của Trung Quốc. Các nhà làm luật và các doanh nghiệp của Hoa Kỳ tố cáo Trung Quốc giữ hối suất đồng nguyên ở mức thấp, để tạo lợi thế cho hàng hóa của họ trên thị trường thế giới.

Theo dự kiến Hoa Kỳ sẽ gọi Trung Quốc là “nước thao túng tiền tệ” trong một phúc trình lẽ ra được công bố trong tháng này, nhưng bộ Tài Chính Mỹ hoãn công bố tài liệu này cho đến sau hội nghị thượng đỉnh của khối G-20.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG