Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ trấn an các nhà đầu tư Á Châu


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đọc diễn văn trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Hồng Kông.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tìm cách trấn an các nhà đầu tư Á Châu là các nhà lập pháp Mỹ sẽ có được một thỏa thuận để ngăn Hoa Kỳ rơi vào tình trạng không thực thi được các nghĩa vụ tài chánh.

Bà Clinton cũng nói rằng bà “tin tưởng’ là quốc hội sẽ làm việc với Tổng thống Barack Obama về một kế hoạch để cải thiện triển vọng tài chánh dài hạn của nước Mỹ.

Các giới chức đã phổ biến phát biểu của bà Clinton trước khi bà đọc diễn văn trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Hồng Kông.

Sau khi đọc diễn văn, bà Clinton sẽ đến thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc để hội kiến ông Đái Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc.

Theo dự liệu, cuộc thảo luận sẽ đề cập tới khả năng mở lại cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên và cuộc giằng co chính trị ở Washington về vấn đề mức trần nợ.

Các nhà lãnh đạo quốc hội từng hy vọng có thể loan báo một thỏa thuận trước khi các thị trường chứng khoán Á châu mở cửa ngày hôm nay, nhưng lập trường của đôi bên dường như còn cách biệt quá xa.

Hai thị trường chính ở Nhật Bản và Hồng Kông sụt giá chưa đầy 1% trong khi giá vàng lên cao tới mức kỷ lục và đồng đô la giảm giá so với đồng yen.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG