Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ chấp thuận dự luật cắt giảm ngân sách


Dân biểu Boehner nói dự luật được thông qua sẽ tiết kiệm 315 tỉ đô la trong 10 năm tới
Dân biểu Boehner nói dự luật được thông qua sẽ tiết kiệm 315 tỉ đô la trong 10 năm tới

Hạ Viện Mỹ đã chấp thuận dự luật cắt giảm 38 tỉ đô la từ ngân sách của Hoa Kỳ cho phần còn lại của tài khóa năm nay.

Hôm thứ Năm, các dân biểu Hạ Viện đã biểu quyết thông qua dự luật này với đa số 260 trên 167 phiếu.

Năm mươi chín Dân Biểu Đảng Cộng Hòa không hài lòng về việc các khoản cắt giảm không đủ xa, đã chống đối dự luật này, và một trăm lẻ tám dân biểu Đảng Dân Chủ bác bỏ dự luật này vì e rằng nó sẽ cắt giảm chi tiêu của nhiều chương trình hết sức cần thiết để giúp cho những người dân Mỹ bình thường.

Chủ tịch Hạ Viện, ông John Boehner, nói rằng thoả thuận này không được hoàn hảo nhưng là bước khởi đầu tốt trong một tiến trình lâu dài của kế hoạch cắt giảm ngân sách liên bang.

Cuộc biểu quyết này tiếp theo sau một thỏa thuận về ngân sách đạt được hồi tuần trước sau các cuộc thương thuyết căng thẳng trong cuộc tranh đấu chính trị giữa Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa.

Hy vọng là Thượng Viện sẽ thông qua dự luật cắt giảm ngân sách này trong ngày Thứ Năm.

Các dân biểu Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện đã tham gia cuộc tranh luận sôi động về chi tiêu hôm Thứ Năm.

Chủ tịch Hạ Viện thuộc Đảng Cộng Hòa, ông John Boehner, nói rằng sự thay đổi lập trường trong cuộc tranh luận về ngân sách là thành tích lớn nhất mà các dân biểu Đảng Cộng Hòa đã đạt được trong 100 ngày đầu tiên của họ với tư cách khối đa số tại Hạ Viện.

Ông nói rằng dự luật được biểu quyết hôm Thứ Năm sẽ tiết kiệm được 315 tỉ đô la trong 10 năm tới, và gọi đó là sự cắt giảm ngân sách lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ về các lãnh vực không thuộc quốc phòng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG