Đường dẫn truy cập

Mỹ bác lời chỉ trích của Pakistan về vụ bin Laden


Phát ngôn viên Carney nói rằng Tổng Thống Obama cảm thấy ông có quyền và ở trong điều kiện bắt buộc phải mở cuộc hành quân để bắt kẻ khủng bố bị truy nã gắt nhất thế giới này

Tòa Bạch Ốc nói rằng sẽ không “xin lỗi” về cuộc tấn công hạ sát người lãnh đạo mạng lưới al-Qaida Osama bin-Laden trên lãnh thổ Pakistan.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc, Jay Carney nói rằng Tổng Thống Barack Obama cảm thấy ông có “quyền và ở trong điều kiện bắt buộc” phải mở cuộc hành quân để bắt kẻ khủng bố bị truy nã gắt nhất thế giới này.

Trước đó, Thủ Tướng Pakistan, ông Yousuf Raza Gilani đã cảnh cáo rằng “những hành động đơn phương” trên lãnh thổ Pakistan sẽ có hậu quả “nghiêm trọng.”

Ông Carney nói rằng chính phủ Mỹ hiểu những mối quan tâm của Pakistan và rằng sự hợp tác với chính phủ Islamabad hết sức quan trọng đối với quyền lợi an ninh của Hoa Kỳ.

Phát ngôn nhân vừa kể cũng nói rằng Hoa Kỳ và Pakistan đang tham khảo ý kiến ở nhiều “cấp bậc” để xác định xem tại sao bin-Laden có thể trốn tránh lâu như vậy mà không bị bắt tại Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG