Đường dẫn truy cập

TT Obama vinh danh các quân nhân tử trận ở Afghanistan


Ðại tá Mark Camerer (trái) tiếp đón Tổng thống Barack Obama khi ông đến căn cứ Không quân Dover để tưởng niệm 30 quân nhân Mỹ tử trận

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã vinh danh 30 quân nhân Hoa Kỳ chết trong vụ rớt máy bay trực thăng ở Afghanistan tuần trước.

Tổng thống đã đến căn cứ Không quân Dover trong tiểu bang Delaware hôm thứ Ba để nghiêng mình trước thi hài của các chiến sĩ đã hy sinh, trong đó có gần 20 người thuộc lực lượng Biệt Hải ưu tú.

Các thi hài được đưa về Mỹ bằng nhiều máy bay vận tải quân sự.

Buổi lễ truy điệu không mời báo chí vì chưa xác định được toàn bộ các thi hài.

Một sĩ quan Không quân tại căn cư Dover chịu trách nhiệm về buổi lễ nói các thi hài khó nhận dạng vì vụ rớt máy bay hết sức “thảm khốc.”

Sau buổi lễ, Tổng thống Obama đã gặp gia đình thân nhân của các quân nhân vừa nằm xuống đang tể tựu trong căn cứ. Ông ngỏ lời chia buồn và cảm ơn sự hy sinh của các binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG