Đường dẫn truy cập

Tám nhân viên an ninh Afghanistan bị bắt cóc đã thiệt mạng


Lễ chuyển giao nhiệm vụ kiểm soát an ninh cho lực lượng an ninh Afghanistan ở tỉnh Bamiyan (ảnh tư liệu ngày 17 tháng 7, 2011)

Một giới chức Afghanistan cho biết 8 nhân viên an ninh bị bắt cóc đã được phát giác là đã chết ở tỉnh Wardak, nơi xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng hồi tuần trước gây tử vong cho 38 quân nhân, phần lớn là quân nhân Mỹ.

Phát ngôn viên tỉnh Wardak, ông Shahidullah Shahid hôm nay nói rằng xác của các nạn nhân được tìm thấy hồi tối hôm thứ Sáu. Các nạn nhân, gồm 5 cảnh sát viên và 3 nhân viên tình báo, bị bắt hôm thứ Năm trong khi di chuyển trên một con lộ chính dẫn tới tỉnh Bamiyan.

Ông Shahid nói rằng cảnh sát đã câu lưu 3 nghi can liên hệ với vụ này. Hãng thông tấn Reuters trích lời một phát ngôn viên của Taliban nói rằng nhóm này thực hiện vụ giết hại đó.

Tỉnh Wardak là một những nơi có nhiều bạo động nhất ở Afghanistan, với những vụ giao tranh dữ dội giữa Taliban với các binh sĩ quốc tế.

Vụ rơi máy bay trực thăng Chinook hồi tuần trước là vụ việc đơn độc gây tử vong nhiều nhất đối với quân đội Mỹ kể từ khi cuộc chiến Afghanistan bắt đầu cách nay 10 năm.

Chiếc trực thăng của Mỹ đã bị chiến binh Taliban ở dưới đất dùng súng phóng lựu bắn rơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG