Đường dẫn truy cập

Số binh sĩ Mỹ hy sinh ở Afghanistan lên tới 1,000 người


Một web site độc lập cho biết 1,000 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng ở Afghanistan kể từ khi cuộc chiến bắt đầu năm 2001, trong lúc các viên chỉ huy quân đội cảnh báo về việc tổn thất nhân mạng sẽ gia tăng.

Số tử vong mới nhất đã được công bố trên trang web icasualties.org, chuyên theo dõi số tử vong của binh sĩ ở Afghanistan và Iraq.

Mặc dù số binh sĩ Hoa Kỳ hy sinh ở Afghanistan đã gia tăng trong 2 năm qua nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều con số hơn 4,000 binh sĩ tử nạn ở Iraq.

Hồi đầu tuần này, Đại tướng David Petraeus, người giám sát cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, nói rằng dân chúng Mỹ nên chuẩn bị tâm lý cho việc sẽ có thêm tổn thất ở Afghanistan.

Ông Petraeus nói thêm rằng cuộc phản công chống Taliban đang tiếp diễn ở tỉnh Helmand chỉ là phần đầu của một chiến dịch kéo dài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG