Đường dẫn truy cập

Liên minh đẩy mạnh cuộc tấn công ở Afghanistan.


Các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo hôm nay đẩy mạnh cuộc tấn công lớn nhằm đánh đuổi tất cả các phần tử chủ chiến ra khỏi căn cứ địa chính cuối cùng của chúng trong tỉnh Helmand ở miền Nam Afghanistan.

Khoảng 15,000 binh sĩ Mỹ, Anh và Afghanistan tham gia cuộc hành quân tập trung tại thị trấn Marjah, trong một cuộc hành quân lớn nhất của liên quân kể từ khi cuộc chiến bắt đầu năm 2001.

Nỗ lực tranh thủ hậu thuẫn của cư dân trong khu vực này đã gặp trở ngại lớn hôm chủ nhật, khi 2 hai trái rocket của lực lượng liên quân phóng đã đi chệch mục tiêu làm thiệt mạng 12 dân thường.

NATO đã nhận trách nhiệm về sự cố vừa kể. Tư lệnh hàng đầu của khối là Tướng Stanley McChrystal của Hoa Kỳ đã chuyển lời xin lỗi đến Tổng thống Hamid Karzai, người đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ việc.

Tướng McChrystal cũng ra lệnh ngưng sử dụng hệ thống rocket đã gây tai nạn.

Các giới chức cho hay ít nhất 27 quân nổi dậy đã bị hạ sát trong cuộc giao tranh trong khi một binh sĩ Mỹ và 1 binh sĩ Anh bị thiệt mạng hôm thứ Bảy, ngày đầu tiên của cuộc hành quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG