Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ gây chết chóc làm rung chuyển thủ đô Afghanistan


Lực lượng cảnh sát Afghanistan cho biết rằng ít nhất 17 người, trong đó có cả công dân nước ngoài, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát và các vụ nổ khác ở thủ đô Kabul.

Nhân viên điều tra nói rằng có ít nhất 38 người đã bị thương trong các vụ tấn công xảy ra gần một khu thương xá cao chín tầng và hai khách sạn nằm ở khu vực dân cư, nơi người nước ngoài thường hay lui tới.

Các giới chức Afghanistan nói rằng ít nhất bốn người thiệt mạng là công dân Ấn Độ.

Nhà chức trách cho biết một công dân Italia có thể bị thương hoặc thiệt mạng và cảnh sát đã bắn chết hai nghi can gây ra vụ tấn công.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã lên án các vụ tấn công ‘với lời lẽ gay gắt nhất’, đồng thời bày tỏ ‘sự cảm thông và chia buồn’ với Ấn Độ.

Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công và nói rằng có ít nhất năm kẻ đánh bom tự sát tham gia vào các vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG