Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Holbrooke: Mỹ không đàm phán trực tiếp với Taliban


Ðặc sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan Richard Holbrooke

Một đặc sứ cấp cao của Hoa Kỳ cho hay: Hoa Kỳ không đàm phán trực tiếp với phe Taliban nhưng ủng hộ nỗ lực của chính phủ Afghanistan trong việc thuyết phục các chiến binh của họ ngưng chiến đấu.

Ông Richard Holbrooke, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Afghanistan và Pakistan, đã bác bỏ tin tức của giới truyền thông trong thời gian gần đây cho rằng đã có các cuộc gặp “bí mật giữa Hoa Kỳ với đại diện của Taliban.

Phát biểu tại Munich ngày hôm nay, ông Holbrooke nói rằng Washington đánh giá cao nỗ lực của chính phủ Afghanistan nhằm tiếp xúc với các chiến binh, những người sẵn sàng ngưng chiến đấu.

Tuy nhiên, ông Holbrooke nói rằng những nỗ lực đó cần phải đi đôi với thành công về mặt quân sự trên chiến trường.

Trong khi đó NATO cho hay họ đã bắt giữ lãnh đạo lực lượng cảnh sát Afghanistan bị cáo buộc tham nhũng và liên quan đến một mạng lưới đánh bom bên lề đường.

Một người phát ngôn chính quyền tỉnh xác nhận lực lượng quốc tế và Afghanistan đã bắt giữ phó cảnh sát trưởng tỉnh Kapisa, Atahullah Wahaab, tại nhà riêng ở thủ phủ tỉnh này hôm thứ Sáu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG