Đường dẫn truy cập

NATO bắt giữ lãnh đạo lực lượng cảnh sát Afghanistan


Lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo đang gia tăng nỗ lực đào tạo cảnh sát và binh sĩ Afghanistan

NATO cho hay họ đã bắt giữ lãnh đạo lực lượng cảnh sát Afghanistan vì bị cáo buộc tham nhũng và liên quan đến một mạng lưới đánh bom bên lề đường.

Một người phát ngôn chính quyền tỉnh xác nhận lực lượng quốc tế và Afghanistan đã bắt giữ phó cảnh sát trưởng tỉnh Kapisa, Atahullah Wahaab, tại nhà riêng ở thủ phủ tỉnh này hôm thứ Sáu.

NATO không xác nhận danh tính nghi can tuy nhiên họ cho hay trong một công bố rằng lãnh đạo lực lượng cảnh sát có tham dự vào hoạt động phân phát, tàng trữ và gài bom bên vệ đường ở Kapisa.

NATO cho hay ông này cũng dính líu đến các vụ nhận hối lộ và tham nhũng liên quan đến các dự án sửa chữa đường sá.

Người phát ngôn tỉnh này nói rằng ông Wahaab không phạm tội và là một cảnh sát tốt. Bộ Nội vụ nước này hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo đang gia tăng nỗ lực đào tạo cảnh sát và binh sĩ Afghanistan để tiếp quản trách nhiệm an ninh để các binh sĩ quốc tế có thể rút quân khỏi nước này.

Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với nạn tham nhũng và sự thâm nhập của các chiến binh Taliban vào hàng ngũ an ninh Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG