Đường dẫn truy cập

Phái đoàn quân sự Trung Quốc thăm Bắc Triều Tiên


Phái đoàn quân sự Trung Quốc thăm Bắc Triều Tiên

Một phái đoàn các sĩ quan cao cấp Trung Quốc đến Bắc Triều Tiên hôm thứ Bảy trong chuyến thăm 4 ngày nước này nhằm tăng cường mối quan hệ song phương.

Phái đoàn do tướng Guo Boxiong, phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Bắc Kinh, là trưởng đoàn được các giới chức quân sự cao cấp Bắc Triều Tiên đón tại sân bay Bình Nhưỡng.

Các viên chức Trung Quốc sau đó tham gia một bữa tiệc và cùng với ông Kim Yong Nam, Chủ tịch của Chủ tịch đoàn Quốc hội Bắc Triều Tiên xem trình diễn nhạc bản truyền thống Arirang phụ họa bằng những màn trình diễn thể dục dụng cụ tập thể và những cảnh trình diễn nghệ thuật khác.

Những màn trình diễn này nằm trong chương trình kỷ niệm 60 năm ngày quân đội Trung Quốc tham chiến tại Triều Tiên.

Trung Quốc ủng hộ Bắc Triều Tiên trong suốt cuộc chiến 1950-1953, là quốc gia hỗ trợ chính của Bình Nhưỡng về kinh tế và ngoại giao.

Chuyến viếng thăm này diễn ra vào thời điểm nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il chuẩn bị cho người con út Kim Jong Un lên nắm quyền

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG