Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama sẽ gặp Tướng McChrystal về vụ bài báo


Ðại tướng Stanley McChrystal

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông muốn nói chuyện trực tiếp với Đại tướng Stanley McChrystal, viên chỉ huy quân sự hàng đầu của Hoa kỳ ở Afghanistan trước khi có quyết định cách chức ông này vì các phát biểu trong một tờ báo chê bai, nhạo báng các giới chức chính phủ.

Tổng thống Obama gặp các nhà báo hôm thứ Ba về chuyện này, sau khi họp với các bộ trưởng tại Tòa Bạch Ốc. Ông nói vị tướng này đã có những phán đoán yếu kém. Tổng thống nói Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates cũng sẽ nói chuyện trực tiếp với tướng McChrystal.

Trước đó, Bộ trưởng Gates đưa ra thông cáo báo chí nói rằng ông tin là tướng McChrystal đã phạm một sai lầm đáng kể. Ông cho biết tướng McChrystal đã xin lỗi với ông và đã liên hệ với những người được nêu tên trong bài báo để xin lỗi.

Ông Duncan Boothby, trợ lý báo chí của tướng McChrystal đã nạp đơn từ chức sau vụ này.

Trong khi đó, một Phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói ông Karzai ủng hộ mạnh mẽ tướng McChrystal và gọi ông này là chỉ huy trưởng giỏi nhất của Hoa Kỳ được gửi đến Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG