Đường dẫn truy cập

LHQ: Làn sóng người Somalia kéo sang Kenya gia tăng


Một bé trai Somalia bị suy dinh dưỡng trầm trọng tại bệnh viện Banadir ở phía nam Mogadishu

Liên hiệp quốc cho hay người tị nạn Somalia vẫn ồ ạt kéo sang Kenya bất chấp những nỗ lực khắc phục hạn hán và cứu đói đang được thực hiện ở miền nam Somalia.

Văn phòng cứu trợ Liên hiệp quốc nói rằng trong tuần đầu của tháng 8, trung bình mỗi ngày có 1.500 người Somalia đến các trại tị nạn Dadaab ở miền bắc Kenya.

Con số này tăng cao hơn so với tháng 7.

Nỗ lực cứu đói của quốc tế đã bắt đầu phát huy được hiệu quả trong mấy ngày qua, khi mà nhóm chủ chiến al-Shabab rút lực lượng ra khỏi thủ đô Mogadishu.

Cả Chương trình Thực phẩm Thế giới và cơ quan tị nạn của Liên hiệp quốc đều không vận tiếp liệu khẩn cấp đến Mogadishu, và dự trù sẽ có thêm các chuyến bay chở tiếp liệu đến đó.

Văn phòng cứu trợ Liên hiệp quốc hôm nay cảnh báo rằng vẫn cần phải có hơn 1,4 tỉ đôla viện trợ nữa để khắc phục ảnh hưởng hạn hán tại khu vực này.

Thiên tai này đã đẩy 12 triệu người vào tình trạng cần được cứu trợ khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG