Đường dẫn truy cập

LHQ: Làn sóng người Somalia đổ vào Kenya gia tăng


Một phụ nữ ôm người con bị suy dinh dưỡng tại trại tị nạn Al-Adala ở Mogadishu, ngày 11/8/2011

Liên Hiệp Quốc đang đưa ra lời cảnh báo rằng nạn đói ở Đông Phi vẫn chưa tới đỉnh điểm và nói rằng người tị nạn Somalia đang đổ vào Kenya bất chấp các nỗ lực xóa đói.

Văn phòng nhân đạo Liên Hiệp Quốc cho biết trong tuần đầu của tháng 8, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 người Somalia đã đến các trại tị nạn Dadaab ở miền bắc Kenya.

Con số này đã tăng so với con số của tháng 7.

Phó điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc, bà Catherine Bragg, ngày hôm qua nói rằng thế giới vẫn chưa chứng kiến đỉnh điểm của vụ khủng hoảng này.

Bà Bragg kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ cấp hơn 1 tỷ đôla để giúp cứu mạng sống cho người dân ở đó.

Nỗ lực cứu đói quốc tế dường như đã được tăng cường trong những ngày gần đây, khi nhóm chủ chiến al-Shabab rút khỏi thủ đô Mogadishu của Somalia.

Cả Chương trình Lương thực Thế giới và cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc đã thực hiện các chuyến không vận để đưa đồ tiếp tế khẩn cấp tới Mogadishu và dự định sẽ thực hiện thêm nhiều chuyến bay như vậy để đối phó với nạn hạn hán ở khu vực, vốn đã làm 12 triệu người cần cứu trợ khẩn cấp.

Hôm qua, Tanzania loan báo rằng họ sẽ hỗ trợ 300 tấn ngũ cốc cho Somalia để giúp giảm bớt nạn đói.

Tổng thống Tanzania Jakaya Kikwete cũng hứa sẽ lãnh đạo một chiến dịch quốc tế để đưa thêm đồ cứu trợ tới Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG