Đường dẫn truy cập

Somalia ca ngợi quyết định triệt thoái khỏi Mogadishu của al-Shabab


Các chiến binh al-Shabab trong một cuộc luyện tập quân sự ở vùng ngoại ô của Mogadishu

Chính phủ Somalia được Liên Hiệp Châu Phi hậu thuẫn đã ca ngợi quyết định triệt thoái của các phần tử chủ chiến al-Shabab, có liên hệ với al-Qaida, ra khỏi hầu hết các cứ địa của họ tại thủ đô Mogadishu, nơi nạn đói đang hoành hành.

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, Thủ Tướng Abdiweli Mohamed Ali nói đây là một bước tiến tới đáng kể, hướng tới một nước Somalia ổn định hơn.

Giới chức cao cấp nhất của Liên hiệp quốc tại Somalia đã hoan nghênh tin này, tuy nhiên khuyến cáo về những nguy cơ an ninh, kể cả các cuộc tấn công khủng bố, vẫn còn, và không nên được xem nhẹ.

Cả người phát ngôn của Liên Hiệp Châu Phi, lẫn Thủ Tướng Abdiweli đều nói rằng trong tình hình này, các cơ quan cứu trợ quốc tế sẽ có điều kiện dễ dàng hơn để cung cấp lương thực, và các vật phẩm cứu trợ khác cho Mogadishu, hiện đang bị nạn hạn hán tác động mạnh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG