Đường dẫn truy cập

Chia rẽ của Hội Đồng Bảo An về vấn đề Palestine


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đệ đơn xin làm thành viên Liên Hiệp Quốc vào tháng 9 vừa qua để được công nhận là một quốc gia Palestine

Một sơ thảo phúc trình của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho biết các thành viên không thể đạt tới được một quyết định về chuyện có chấp nhận những vùng lãnh thổ của người Palestine là một quốc gia thành viên hay không.

Phúc trình của Ủy ban xét qui chế thành viên của Hội Đồng Bảo An bị tiết lộ cho các Thông tấn xã hôm thứ Ba.

Palestine cần ít nhất 9 phiếu ủng hộ trong số 15 thành viên của Hội Đồng Bảo An để đơn xin làm thành viên được chấp thuận. Hoa Kỳ cam kết sẽ phủ quyết nếu vấn đề này được đưa ra biểu quyết.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đệ đơn xin làm thành viên Liên Hiệp Quốc vào tháng 9 vừa qua để được công nhận là một quốc gia Palestine.

Hoa Kỳ đã khuyến nghị Palestine trở lại hòa đàm trực tiếp với Israel.

Căng thẳng giữa Israel và Palestine lên cao sau khi cơ quan văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO chấp thuận đơn xin của Palestine trở thành thành viên chính thức của tổ chức này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG