Đường dẫn truy cập

LHQ chấm dứt biện pháp cấm vận Iraq từ thời Saddam Hussein


Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari nói rằng quyết định của Liên hiệp quốc đánh dấu sự chấm dứt những hạn chế đối với sự hồi phục của Iraq

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã chấm dứt những biện pháp cấm vận của quốc tế đối với Iraq.

Hôm thứ Tư, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc gồm 15 thành viên đã thông qua 3 nghị quyết.

Những nghị quyết này hủy bỏ cấm vận về vũ khí có khả năng hủy diệt hàng loạt, chấm dứt chương trình đổi dầu lấy thực phẩm cho Iraq, và giao lại quyền kiểm soát nguồn thu nhập từ dầu khí về cho chính phủ Iraq vào ngày 30 tháng Sáu.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari, nói rằng hành động này của Liên hiệp quốc đánh dấu việc chấm dứt những hạn chế đối với sự hồi phục của Iraq.

Ông cho biết giải quyết những vấn đề còn tồn đọng với Kuwait sẽ là những ưu tiên hàng đầu trong chương trình làm việc của tân chính phủ Iraq.

Iraq đang triển khai hoạt động buôn bán dầu hỏa và sẽ tiếp tục trả 5% nguồn thu nhập từ dầu hỏa cho Kuwait để bồi thường chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG